Cần thầy dạy môn hóa luyện thi ĐH

Cần thầy giảng dạy môn hóa ôn thi đại học. môn học hóa là môn thi ĐH dưới hình thức trắc nghiệm theo chương trình đổi mới thi của bộ giáo duch và đào tạo. Việc chọn cho chính bạn một giáo viên giảng dạy khá, giỏi với nhiều bí quyết làm trắc nghiệm đểm cao là nhu cầu của rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh dự định thi vào những trường đại học như y dược hay khoa học tự nhiên thì diểm thi lấy rất cao đòi hỏi thí sinh chưa được sai sót trong phần làm bài.

Công ty Tài Năng chuyên cung cấp đến các gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm cho con mình một dạy kèm khá, giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Cách học chất lượng môn học hóa – Bí quyết ôn tập & làm bài thi hóa điểm cao

Hóa học là một bộ môn học khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học chất lượng môn hóa học cần nắm chắc bản chất hiện tượng hóa học, nắm chắc các chương trình cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu những kiến thức căn bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.


 

Nếu anh chị thấy môn hóa khó hãy thử thực hiện cách học tốt môn hóa, bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao sau sẽ giúp các bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi nghĩ đến hóa học. Sau đây là các bí quyết giúp bạn học tốt môn hóa học:

>> Bí quyết làm thi môn học Hóa điểm cao

I/ Lý thuyết

– Muốn học chất lượng môn học hóa học bạn cần củng cố lí thuyết những khái niệm, các định nghĩa, những định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Hơn thế nữa các bạn cần quan bám sát những thí nghiệm, những hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tiễn. & cứ dần dần bạn sẽ tích lũy được chương trình.
– Xử lí thông số: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra những nhận xét thiết yếu cho chính bạn.
– Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tế để tháu hiểu sâu bài học (đó là cách học chất lượng môn hóa lí tưởng).
– mong muốn học xuất sắc môn hóa anh chị phải tháu hiểu cách học & ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn học hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

II/ Bài tập

1. Bài tập về các chất :

– Tên gọi : nắm được cách liên hệ tên các chất (một chất có khả năng nhiều cách liên hệ tên : Tên thông thường, tên quốc tế).
– Lí tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …
– Cấu tạo : biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.
– Hóa tính :
+ dựa trên đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất căn bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, băn khoăn để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.
+ Với các chất tiêu biểu, lúc học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có khả năng cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với những loại chất nào như vậy mới có khả năng nhớ và học giỏi môn học hóa hơn.
Điều chế :
+ Nắm được phương pháp chung điều chế những loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các kỹ năng chung, nó còn có những kỹ năng riêng nào để điều chế.
+ Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.
Ứng dụng : nhớ những Ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

2. Cách làm tốt bài tập hóa học :

[sociallocker id=”7500″]

a. các bài tập thực hiện :

mong muốn học xuất sắc môn hóa học, học trò cần nắm vững hóa tính – điều chế, phối hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý những đang tượng hóa học xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng : phải nắm vững phần hóa tính các chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có khả năng tác dụng được với những tác chất nào ?

– Chuỗi phản ứng : nắm chắc cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa những chất, sự thay đổi mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm kiếm công thức những chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng giảng dạy dấu hiệu.

– Giải thích đang tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra tại từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự đổi mới màu sắc, mùi, …

b. Bí quyết làm đề thi môn hóa :

Muốn học giỏi môn học hóa và làm đề thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm chắc được lý thuyết, có một số phương pháp tính môn toán (triển khai được công thức, tính toán học theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

– Liệt kê những dữ kiện của đề bài (các thông tin, mối quan hệ giữa những chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sx theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình môn toán, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) thực hiện các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để thảo gở vấn đề.

Vài kỹ năng để học chất lượng môn học Hóa học:

– Thường thì trên lớp giáo viên rất không có giải bài tập nên để học giỏi môn học hóa các bạn nên tự giải hết phần bài tập để nắm chắc chương trình này.

– Tự viết phương trình biểu diễn cho những dãy biến hóa sẽ bổ trợ anh chị nhớ lâu và học tốt môn học hóa hơn.

– anh chị nên học hỏi từ các bạn học khá, giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp anh chị học khá, giỏi hóa học.

– biết quan sát, nhận xét, có thích thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất giỏi, hỗ trợ việc học rất đảm bảo (bạn cần tìm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

– biết phối hợp với những môn học khác: đặc biệt là hai môn toán-Lí. Tham khảo: Cách học giỏi toán lớp 10

– Muốn học chất lượng môn hóa học cần có say mê, hứng thú với môn  anh chị phải hứng thú với môn thì anh chị mới học được, cho dù các bạn có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có thích thú gì hết thì coi như vô dụng (những môn học khác cũng thế).

Vài tuyệt chiêu trong việc học chất lượng môn học hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn hóa các bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì bản thân đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này hổ trợ anh chị dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là anh chị có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho chính bạn). Hơn nữa, chính bạn ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng lúc cần.

– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để anh chị gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình cân thiết cũng khá cần thiết. những phương trình nào khó nhớ các bạn hãy ghi ra giấy và dán tại các nơi anh chị thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học & xem qua anh chị sẽ nhanh chóng nhớ ngay thôi.

– Đoán bài thi: thông thường trước lúc thi (tất cả những môn) chính bạn thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như vậy nào (kết hợp vài thông số có ở trên lớp) & cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.

– Học trên mạng: tìm một trang web học trực tuyến đảm bảo để học thêm sẽ cực tốt đấy bạn ạ!

tìm gia sư gia sư tại nhà môn hóa khá, giỏi xin hãy liên hệ với Văn phòng tài năng để tư vấn chọn gia sư giỏi nhất với học phí phù hợp nhất: cần tuyển gia sư môn hóa

 

Advertisements
Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s